Top Ad unit 728 × 90

Latest news

recent

Sắp xếp chèn (Insertion sort)

Thuật toán sắp xếp chèn làm việc cũng giống như tên gọi - Nó thực hiện việc quét một tập dữ liệu, với mỗi phân tử, thủ tục kiểm tra và chèn phần tử đó vào vị trí thích hợp trong danh sách đích (chứa các phần tử đứng trước nó đã được sắp xếp) được tiến hành.
Phương pháp dễ dàng nhất để thực hiện thuật toán này là dùng hai vùng chứa dữ liệu khác nhau - tập dữ liệu nguồn và tập dữ liệu mà các phần tử đã sắp xếp được chèn vào. Tuy nhiên để tiết kiệm bộ nhớ, hầu hết các ứng dụng đều chỉ sử dụng một tập dữ liệu duy nhất. Thuật toán được tiến hành bằng cách dịch chuyển phân tử hiện tại đang xét tuần tự qua những phân tử ở vùng dữ liệu phía trước đã được sắp xếp, phép hoán vị nó với phần tử liền kề được thực hiện một cách lặp lại cho tới khi tiến tới được vị trí thích hợp.
Do với mỗi phân tử, insertion sort cần thực hiện so sánh với các phần tử trước nó nên tối đa số lần duyệt dữ liệu là !N. Vì vậy cũng giống như Bubble sort, Insertion sort được coi là có độ phức tạp O(n2). Mặc dù có cùng độ phức tạp, Insertion sort hiệu quả hơn gần như hai lần so với Bubble sort, tuy nhiên vẫn không hiệu quả với tập dữ liệu lớn.Binh Nguyen - Bioz
Sắp xếp chèn (Insertion sort) Reviewed by Bioz on 9:09:00 PM Rating: 5

3 comments:

 1. lí thuyết khó hiểu quá.

  ReplyDelete
 2. Cho một dãy số nguyên, hãy thực hiện các yêu cầu sau:
  a. Viết thủ tục xóa tất cả các phần tử có giá trị X trong danh sách (Yêu cầu: không sử dụng mảng phụ)
  Ví dụ: Dãy ban đầu có các phần tử mang giá trị lần lượt là (4, 6, 9, 5, 8, 23, 8, 2, 8); x=8. Sau khi xóa, dãy kết quả sẽ có các phần tử mang giá trị lần lượt là (4, 6, 9, 5, 23, 2)
  b. Hãy tính số phép toán mà thủ tục trên thực hiện sau đó suy ra độ phức tạp của giải thuật

  Bạn giúp mình bài này, thanks nhiều

  ReplyDelete
 3. bạn chỉ đơn giản duyệt tuần tự các phần tử để tìm ra vị trí có giá trị 8, tại mỗi vị trí 8 thì thay thế bằng giá trị gần nhất kế tiếp khác 8 và dồn dữ liệu lên. Để đảm bảo mảng không bị lũng lỗ và liền mạch thì cần sử dụng cờ để lưu lại vị trí các điểm chúng ta cần dồn dữ liệu vào :). Vì các xử lý mang tính tuyến tính nên độ phức tạp chắc chỉ là N

  ReplyDelete

chia sẻ cho chúng tôi ý tưởng hay khó khăn của bạn ...

All Rights Reserved by IEEV © 2009 - 2016
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.