Top Ad unit 728 × 90

Latest news

recent

Cài đặt thư viện OpenCV 1.1v

Open CV là bộ thư viện mã nguồn mở về Computer Vision của Intel. Nó cung cấp một bộ mã nguồn bao gồm hàng trăm hàm, lớp mà ứng dụng các thuật tóan về xử lý ảnh cũng như Computer vision dùng ngôn ngữ C/C++. Trước khi bạn sử dụng nó đương nhiên trên máy phải có bộ công cụ phát triển VS 6.0, VS.Net của microsoft. Khi viết bài này tôi sử dụng với Visual studio .Net 2008 cho các dự án của mình.

Vui lòng thực hiện các bước sau đây để cài đặt Open CV:

1. Download bản cài đặt Open CV tại đây. Tốt nhất bạn nên sử dụng bản mới nhất.

2. Click vào file cài đặt để cài Open CV vào máy. Sau khi hoàn tất bạn nên có biểu tượng Open CV trên start menu của bạn.

3. Tạo liên kết trong system PATH của Window tới OpenCV DLLs theo các bước sau:
  • Click My Computer –> Properties –> Advanced –> Environment Variables –> Systems variable –> highlight PATH –> Edit.
  • Thêm “C:\Program Files\OpenCV\bin” vào PATH. Đường dẫn của OpenCV DLL files có thể khác một chút tùy theo vị trí bạn cài nó, nhớ phân biệt với các đường dẫn khác bằng dấu (;)
  • Nếu OpenCV của bạn đang được mở, bạn nên đóng nó sau đó mở lại để PATH mới có thể tác dụng.
4. Sau khi đã cài đặt xong Open Cv nó sẽ tự động detect được bộ VS 2005 trên máy tính của bạn. Tiếp theo bạn phải mở VS lên để cấu hình các thông tin reference về đường dẫn file .h, library trong GLOBAL OPTIONS. Việc này sẽ giúp bạn chỉ cần làm một lần mà không cần thực hiện config cho mỗi dự án có sử dụng OPEN CV. Vui lòng theo dõi các hình sau để có thể tiến hành từng bước.
Sau khi hòan tất các bước giờ bạn có thể bắt đầu phát triển với Open CV. Điểm xuất phát tốt nhất cho mọi người đó là hãy thử với các example trước :). Và bạn sẽ không khỏi thắc mắc tại sao chương trình biên dịch lại báo lỗi, hì hì đừng lo lắng hãy vào trang property của project và thực hiện tiếp những gì còn sót lại :p


Nếu vẫn còn lỗi liên kết xảy ra bạn có thể thử thêm vào một số lib nữa tùy theo các hàm mà bạn đã sử dụng: odbc32.lib odbccp32.lib cxcored.lib cvd.lib highguid.lib cv.lib cvaux.lib

Trong trường hợp bạn đang dùng OpenCV 2.x vui lòng xem thêm ở đây.


Binh Nguyen - Bioz
Cài đặt thư viện OpenCV 1.1v Reviewed by Bioz on 8:17:00 PM Rating: 5
All Rights Reserved by IEEV © 2009 - 2016
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.