Top Ad unit 728 × 90

Latest news

recent

Thư viện thuật toán mở VnSLib và VnPLib


Với hy vọng tạo ra một dự án Opensource chất lượng của Việt Nam trong cộng đồng Open Source thế giới. Mục tiêu phục vụ cho nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học máy tính. Tôi sẽ đặt những viên gạch đầu tiên cho hai thư viện mở: VnSLib và VnPLib.

VnSLib (Vietnam Spratly Library): là thư viện viết bằng C tương tự như OpenCV tuy nhiên sẽ được xây dựng theo hướng lập trình cấu trúc, đơn giản hóa, mỗi thuật tóan là một hàm và các hàm hỗ trợ. Đồng thời phạm vi giải thuật sẽ không giới hạn trong lĩnh vực computer vision. Do mục tiêu hướng tới phục vụ giáo dục nên việc đảm bảo mã nguồn trong sáng là tiêu chí hàng đầu.

VnPLib (Vietnam Paracels Library): là thư viện ứng dụng, chứa các wrapper, P/Invoke của VnSLib để tạo ra các chương trình sử dụng thuật tóan. Ngôn ngữ sử dụng là C#, C++.

Tất cả các thuật tóan trên VnSLib cũng như các kiến thức liên quan sẽ được giải thích bằng tiếng Việt trên IEEV. Mã nguồn sẽ được cung cấp từ cộng đồng hoặc thành viên của IEEV và IEEV sẽ thực hiện việc tổng hợp, cấu trúc dự án. Tác giả của mã nguồn sẽ được lưu danh cụ thể trên hệ thống của IEEV, mã nguồn sẽ được public trên Google Code với bản quyền miễn phí dành cho phi thương mại, giáo dục.

Dự kiến ra phiên bản đơn giản đầu tiên cho VnSLib vào tháng 07 năm 2010.

Binh Nguyen - Bioz
Thư viện thuật toán mở VnSLib và VnPLib Reviewed by Bioz Nguyen on 8:53:00 PM Rating: 5

No comments:

chia sẻ cho chúng tôi ý tưởng hay khó khăn của bạn ...

All Rights Reserved by IEEV © 2009 - 2016
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.