Top Ad unit 728 × 90

Latest news

recent

Ý tưởng Liên kết các Blogger

Để đạt được mục tiêu thành lập hệ thống tham khảo miễn phí, tập trung, chất lượng và có sức ảnh hưỡng lớn trên cộng đồng online VN. Bước tiếp theo trong kế họach của tôi là liên kết các blogger tâm huyết thành một cộng đồng. Chúng ta là những blogger nhỏ bé nhưng khi liên kết lại chúng ta tạo thành một cộng đồng, cộng đồng này vẫn giữ được bản sắc của từng blogger (mỗi người vẫn tự phát triển trang của mình) tuy nhiên sẽ giúp chúng ta đến với người đọc dễ dàng hơn, hỗ trợ chuyên môn tốt hơn lẫn nhau, có sức ảnh hưỡng lớn hơn. Cách thức liên kết trước mắt sẽ tiến hành như sau:

1. Tất cả các blog thành viên sẽ liên kết lẫn nhau qua hệ thống liên kết theo quy định chung được tất cả chấp nhận trong từng blog, có thể đặt một danh sách link ở trong menu, page, hay cột điều hướng của giao diện (trước mắt).

2. Với mỗi bài viết của từng blog nếu có nội dung liên quan thì sẽ đặt liên kết tham khảo qua lại.

3. Khi đã có một cộng đồng, các tác giả cũng hạn chế bị đánh cắp bản quyền bài viết do được cộng đồng bảo vệ.

4. Hỗ trợ công nghệ lẫn nhau trong cộng đồng, ví dụ có nhiều blogger nghiên cứu về khoa học khác ngoài IT thì khả năng họ hạn chế về design, về kĩ năng tin học, vậy các blogger về lĩnh vực này sẽ hỗ trợ.

5. Định hướng tạo ra một hệ thống tổng hợp bài viết tự động, index tự động toàn bộ blog thuộc nhóm. Một hệ thống đầu não cho trao đổi thông tin, liên kết các thành viên blogger với nhau, hệ thống này sẽ hỗ trợ tìm kiếm, đánh giá và liên kết tới các blog riêng lẻ, mỗi khi từng blog có post mới sẽ được tự động update chỉ mục, nội dung vắn tắt ở hệ thống trung tâm (tương lai gần).

6. Tiêu chí chung của cộng đồng là chia sẻ, miễn phí, chuyên nghiệp, tâm huyết, phi chính phủ, phi chính trị. Các blogger có thể làm kinh tế, tuy nhiên về cơ bản nội dung chia sẻ phải là miễn phí (trên 70%), nội dung blog phải có chủ đề và mang tính nghệ thuật, công nghệ, khoa học, tri thức, không được chứa các nội dung mang tính cá nhân, chém gió, ... hay không lành mạnh. Quan trọng hơn cả là phần lớn các nội dung phải có bản quyền thuộc về blogger chủ quản.

7. Quá trình kết nạp blog vào cộng đồng dựa vào tiêu chí [6.], độ nghiêm túc của blogger là chủ yếu chứ không dựa vào độ cao thấp, khó dễ của kiến thức. Các blog không đảm bảo được tiêu chí ban đầu thì sẽ bị loại ra khỏi cộng đồng do hệ thống vote.


Với những đề xuất ban đầu như trên Tôi thấy rằng việc hợp lại và đi cùng nhau trên một con đường chỉ đem lại lợi ích cho mỗi cá nhân và cho cộng đồng chứ không có hại gì. Vì vậy Tôi rất mong được sự ủng hộ của các bạn để cùng nhau đóng góp cho một kế hoạch có ý nghĩa. Các Blogger nào cảm thấy mình thích hợp và muốn tham gia cùng IEEV vui lòng liên hệ chúng tôi để thảo luận thêm.

Cảm ơn và chúc may mắn


Binh Nguyen - Bioz
Ý tưởng Liên kết các Blogger Reviewed by Bioz Nguyen on 8:34:00 PM Rating: 5

4 comments:

 1. cho mình tham gia đi bạn ơi
  blog của mình đây
  http://truongmanhtung.blogspot.com/

  ReplyDelete
 2. chào bạn, dựa trên tiêu chí tôi đã nêu ở trên. Tôi có xem blog của bạn và nhận thấy blog của bạn mang dáng dấp một trang điểm tin chứ không phải là blog, tôi xin lỗi vì nó không phù hợp với cộng đồng mà chúng tôi muốn xây dựng: chuyên đề, tự viết bởi blogger, không chứa các thông tin dạng tin tức lá cải, chém gió ... Cảm ơn bạn quan tâm.

  ReplyDelete
 3. Tôi có trang Tophinhnen.com và phanmemngon.blogspot.com , bạn xem duyệt được trang nào không nhé, mình muốn tham gia !

  ReplyDelete
 4. rất cảm ơn sự quan tâm của bạn, tuy nhiên hệ thống của bạn có vẻ như lập ra để phục vụ quảng cáo nhiều hơn là theo tiêu chí chính thống của chúng tôi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc!

  ReplyDelete

chia sẻ cho chúng tôi ý tưởng hay khó khăn của bạn ...

All Rights Reserved by IEEV © 2009 - 2016
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.