Top Ad unit 728 × 90

Latest news

recent

Cách Giữ SSH Sessions và các Processes Tiếp Tục Chạy Dù Đã Ngắt Kết Nối


Nguồn từ: Internet

Như đã biết SSH là một dịch vụ cung cấp giao diện dòng lệnh (command) để có thể truy xuất và làm việc từ xa. Dịch vụ này rất phổ biến, đặc biệt là trong tình huống phải làm việc với Cloud hay các máy chủ (Server). Người ta không thể chạy tới, cắm màn hình trực tiếp vào máy chủ rồi làm việc, do vậy các hệ thống này thường cung cấp những dịch vụ (Service) như SSH để có thể được điều khiển từ bất kỳ đâu. Nhờ các SSH client, người dùng đăng nhập và được cung cấp một giao diện dòng lệnh như linux terminal hay window commander. Trong quá trình làm việc qua SSH, người dùng có thể gởi dòng lệnh để chạy một tiến trình nào đó, tuy nhiên vấn đề đặt ra là sau khi người dùng ngắt kết nối và thoát khỏi phiên làm việc của SSH thì tiến trình đó cũng tự động ngưng chạy. vậy làm thế nào nếu người dùng muốn duy trì tiến trình tiếp tục chạy sau khi họ thoát khỏi phiên làm việc với SSH hay tắt SSH client. Một trong những giải pháp là sử dụng TMUX (Terminal Multiplexer). 
Sau khi kết nối vào SSH, cài đặt TMUX ta có các câu lệnh sau:

- tmux ls: để xem danh sách các sessions đang được chạy ngầm., mặc định là một session có id là 0.
- tmux kill-session -a:  loại bỏ tất cả các sessions chạy ngầm chỉ chừa lại session mặc định.
- tmux kill-session -t [id của session có trong danh sách tmux ls]:  loại bỏ tất cả các sessions chạy ngầm chỉ chừa lại session mặc định.
- tmux attach -t [id của session đang chạy ngầm]: bật giao diện của phiên làm việc nào đó.
- trong giao diện làm việc của một session chạy nền nhấn CTRL-B sau đó D để detach trả về chế độ chạy nền cho nó.
- để tạo ra một phiên làm việc (Session) chạy ngầm chỉ cần gõ tmux, một phiên làm việc ngầm sẽ được tạo ra và giao diện làm việc của nó cũng được bật. trong giao diện đó bạn muốn chạy tiến trình nào thì chỉ cần gõ lệnh chạy sau đó CTRL-B và D để detach. Khi đó cho dù bạn thoát khỏi SSH hay tắt SSH client thì tiến trình vẫn tiếp tục chạy.Binh Nguyen - Bioz
Cách Giữ SSH Sessions và các Processes Tiếp Tục Chạy Dù Đã Ngắt Kết Nối Reviewed by Bioz Nguyen on 6:33:00 PM Rating: 5

No comments:

chia sẻ cho chúng tôi ý tưởng hay khó khăn của bạn ...

All Rights Reserved by IEEV © 2009 - 2016
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.